DẤU ẤN INTERSERCO
October,30,2017 Tin nội bộ

(DĐDN) – “Đa dạng hóa các loại hình kinh doanh, dịch vụ nhằm khai thác tối đa lợi thế là định hướng xuyên suốt trong chiến lược phát triển doanh nghiệp không chỉ trong 35 năm qua mà còn là kim chỉ nam trong chặng đường phía trước – phát triển DN trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế” – đó là chia sẻ của ông Phùng Tiến Toàn – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco).

icd-my-dinh

Một góc Cảng cạn ICD Mỹ Đình

Từ một trạm lao động hợp tác quốc tế, sau 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay Interserco đã trở thành DN lớn mạnh với nhiều các Cty con và Cty thành viên, hoạt động theo mô hình Cty mẹ con. Interserco được khách hàng biết đến thông qua các hoạt động như dịch vụ logistics, dịch vụ hậu cần logistics, xuất khẩu lao động, thương mại, XNK….

Liên kết các sản phẩm

Ông Phùng Tiến Toàn – Chủ tịch HĐTV Cty cho biết, sau bao biến động, thăng trầm đến nay, Interserco đã đưa hàng vạn lao động Việt Nam đi làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới như CHLB Nga, CH Sec, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Mỹ… với nhiều nhóm ngành nghề đa dạng như công nhân hàn công nghệ cao, cơ khí chính xác, lắp ráp điện tử… Interserco cũng ghi được dấu ấn quan trọng tại các thị trường này với việc hợp tác trở thành nhà thầu chuyên cung ứng chuyên gia và nguồn lao động có tay nghề kỹ thuật cao.

Hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tuy ra đời sau nhưng gắn kết chặt chẽ với lĩnh vực giao nhận vận chuyển hợp nhất thành khối kinh doanh dịch vụ, hỗ trợ cho nhau trong phục vụ khách hàng. Đặc biệt, Interserco đã thực hiện trọn gói các thủ tục giao nhận vận chuyển.

Năm 2001, UBND TP. Hà Nội đã ra Quyết định số 5542/QĐ-UB, giao cho Cty Interserco làm chủ đầu tư dự án xây dựng cảng cạn ICD Mỹ Đình tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm với tổng diện tích mặt bằng 55.250 m2. Sau gần ba năm thực hiện, tháng 10/2004 dự án đã hoàn thành giai đoạn I và đưa vào khai thác sử dụng. Công trình được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và gắn biển “Công trình kỷ niệm 50 năm giải phóng Thủ đô”.

Việc đưa cảng cạn ICD Mỹ Đình vào hoạt động đã mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội rất to lớn, hỗ trợ rất tốt cho các DN xuất nhập khẩu, tạo việc làm mới cho hàng ngàn lao động trong những năm đầu. Kim ngạch XNK bình quân hàng năm qua ICD Mỹ Đình đạt trên 1.700 triệu USD, nộp NSNN hàng năm đạt trên 1.500 tỷ đồng.

Chuyển đổi mô hình hoạt động

Ông Toàn cho biết, cuối năm 2015, Interseco sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động thông qua việc thực hiện CPH DN. Cùng với việc chuyển đổi mô hình hoạt động là việc thu hút đầu tư, đóng góp của các cổ đông chiến lược, các thành phần kinh tế. Việc cổ phần hóa sẽ đem lại diện mạo mới cho Interseco trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhận thấy sự tác động của việc đàm phán TPP thành công sẽ ảnh hưởng có lợi cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước thành viên nói riêng, trong 5 năm tới, Interseco sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng cảng ICD và đầu tư một trung tâm logistics liên kết có sự hợp tác trong và ngoài nước nhằm tạo sự liên kết chuỗi trong việc thực hiện các hoạt động về dịch vụ logistics, dịch vụ XKLĐ, thương mại và sản xuất gắn kết chặt chẽ. Hoạt động của Cty mẹ và các đơn vị sẽ được công khai để toàn hệ thống cùng được thúc đẩy phát triển theo đúng kế hoạch và hướng đến hoàn thiện phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, Interseco cũng sẽ chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực. “Ngoài việc tìm kiếm những nhân sự giỏi, chúng tôi còn tiếp tục đào tạo nhân sự, đặc biệt là bộ máy nhân sự cấp trung. Họ là người truyền tải được những chiến lược đã được vạch ra từ cấp lãnh đạo đến đội ngũ cán bộ nhân viên – những lao động trực tiếp tạo ra giá trị cho doanh nghiệp” – ông Toàn nhấn mạnh.

Dương Hà – Enternews.vn

Leave Comments