Interserco tạo vị thế cung cấp dịch vụ logistics tích hợp
August,17,2020 Tin nội bộ

Công ty đã tạo được uy tín và vị thế trong chuỗi cung ứng dịch vụ logistics tích hợp.

Du-an-ICD-My-Dinh-tai-Duc-ThuongInterserco phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực logistics tích hợp. Ảnh: Dự án ICD Mỹ Đình tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Interserco được thành lập từ tháng 8/1980. Ban đầu Công ty là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP.Hà Nội.

Bứt phá khi thay đổi mô hình hoạt động

Tháng 12/2015, Công ty đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt giá trị doanh nghiệp và phương án cổ phần hóa. Từ 30/11/2016, Interserco đã chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Trải qua gần 4 năm vượt qua rất nhiều khó khăn, có thể thấy sự thay đổi mô hình hoạt động này là tiền đề quan trọng giúp công ty mở rộng hoạt động đầu tư và sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, như dịch vụ logistics tích hợp, dịch vụ kho bãi, dịch vụ đại lý hải quan, vận tải đa phương thức, xuất khẩu lao động, kinh doanh thương mại phân phối, xuất nhập khẩu…, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và gia tăng giá trị doanh nghiệp.

Dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Interserco được đánh dấu bởi việc chuyển đổi từ điểm thông quan tại 358 Đường Láng để đầu tư xây dựng thành lập Cảng nội địa ICD Mỹ Đình (tại địa chỉ số 17 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Screen Shot 2020-08-17 at 10.24.55Hoạt động của Cảng nội địa ICD Mỹ Đình là cửa ngõ lớn của hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, đã mang lại nhiều thuận lợi, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận, được các doanh nghiệp ủng hộ.

Cơ chế chuyển cửa khẩu đã có tác động tích cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội do giảm được chi phí đi lại để làm thủ tục thông quan hàng hóa, giảm áp lực hàng hóa tại cảng Hải Phòng, gia tăng việc làm và cải thiện đời sống của người lao động, góp phần nâng cao nguồn thu thuế nộp ngân sách Nhà nước và Thủ đô. Trong suốt thời gian 16 năm hoạt động, hàng năm, nguồn thu từ thuế đóng góp cho ngân sách nhà nước đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu thông qua các dịch vụ logistics tại Cảng nội địa ICD Mỹ Đình đạt hàng nghìn tỷ đồng. Gần nhất, năm 2019, số thuế do Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội có trụ sở tại Cảng nội địa ICD Mỹ Đình đã thu được là hơn 4.700 tỷ đồng.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Interserco đã trở thành doanh nghiệp lớn mạnh với gần 20 công ty con và công ty thành viên, phạm vi hoạt động tại hầu hết các địa phương trong toàn quốc; Cùng lợi thế về cơ sở hạ tầng logistics hoàn thiện, với hệ thống cảng sông, cảng cạn, trung tâm logistics bao gồm các kho ngoại quan, kho khai thác hàng lẻ xuất khẩu (CFS), kho lạnh, kho mát, kho chuyên ngành, kho sau thông quan, kho hàng không kéo dài, trung tâm chuyển phát nhanh, trung tâm khai thác hàng hóa thương mại điện tử, bãi chứa hàng hóa xuất nhập khẩu…

Từng nấc thang phát triển của Interserco đều ghi dấu ấn của sự tận tâm, tận lực, của chiến lược phát triển bền vững, đúng như tinh thần của ông Phùng Tiến Toàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đã gắn bó trọn vẹn suốt chặng đường phát triển của Interserco chia sẻ: “Đa dạng hóa các loại hình kinh doanh, dịch vụ nhằm khai thác tối đa lợi thế là định hướng xuyên suốt trong chiến lược phát triển doanh nghiệp không chỉ trong 40 năm qua, mà còn là kim chỉ nam trong chặng đường phía trước – phát triển doanh nghiệp gắn với sự hợp tác tập trung với những đối tác hợp tác tiềm năng, những người bạn lớn gắn bó dài hạn, chia sẻ nguồn lực để cùng lớn mạnh…”.

Năng lực là khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng

Kinh tế càng phát triển, sự hội nhập ngày một diễn ra thì xu thế tất yếu yêu cầu dịch vụ càng cao. Hoạt động trong lĩnh vực tiên phong, Interserco hiểu năng lực của Công ty được đánh giá ở chính khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Interserco cam kết phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực logistics tích hợp, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tối ưu và giá cả cạnh tranh nhất.

Với đặc tính luôn muốn đặt mình trong mọi thử thách, cũng là cách để chuẩn bị cho tương lai phát triển lâu dài, bền vững, Interserco đang có những tính toán và bước đi vững chắc. Cảng cạn ICD Mỹ Đình tại xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 theo Quyết định số 2223/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ kết nối với các cửa khẩu quốc tế (đường bộ, cảng biển, cảng hàng không và gắn liền với hệ thống hạ tầng logisitics mà Interserco đang phát triển là các cảng đường sông Hồng Vân, Sơn Tây, các trung tâm logistics tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn và Cao Bằng…).

Mỗi dấu ấn là một bài học thành công để tập thể Interserco tự tin bước tiếp. Sẽ còn rất nhiều thách thức phía trước đòi hỏi tập thể Interserco phải luôn đoàn kết, nỗ lực như mong muốn của lãnh đạo TP. Hà Nội: “Interserco sẽ tiếp tục là thương hiệu mạnh, xứng đáng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, dịch vụ logistics, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh hiện đại hơn”.

Nguồn: https://enternews.vn/interserco-tao-vi-the-cung-cap-dich-vu-logistics-tich-hop-179413.html 

Leave Comments