ILS Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (2019-nCoV),
February,3,2020 Tin nội bộ

Sau khi Tổ chức y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng khẩn cấp của về tình trạng virus Corona (2019-nCoV), ILS đã họp triển khai những giải pháp phòng ngừa và ứng phó dịch bệnh này.


Hiện nay, mỗi ngày tại Cảng ICD Mỹ Đình của do ILS trực tiếp điều hành và khai thác có khoảng 10.000 lượt khách đến để làm các thủ tục dịch vụ logistics và giao nhận hàng hóa xuất, nhập khẩu mỗi ngày. 

Để phòng ngừa dịch bệnh do virus corona, ILS đã tiến hành phát khẩu trang hàng ngày cho toàn thể cán bộ nhân viên trong Công ty đồng thời quán triệt đến tất cả nhân viên phải giữ gìn vệ sinh chung ở khu vực làm việc, đeo khẩu trang khi làm việc, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại khu vực ra vào Công ty và tránh tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa.

2 1

Ngày 03/02/2012, ILS đã ban hành công văn số 25/ILS-QT, yêu cầu các phòng ban và các đơn vị trực thuộc phổ biến đến toàn thể CBCNV để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona nCoV2019.

Cụ thể các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh như sau:

☑️ Nên: 

– Giữ ấm cơ thể;

– Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa thay chứa cồn;

– Súc miệng bằng nước sát khuẩn;

– Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, đặc biệt là giữ cho cổ họng ấm, không để cổ họng bị khô (uống nước nhiều lần, bất cứ khi nào thấy cổ họng bị khô; người lớn nên uống ấm, từ 50-80cc/lần; trẻ em từ 30-50cc/lần, tùy theo độ tuổi);

– Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; tránh thực phẩm chiên hoặc cay;

– Luyện tập thể dục thể thao hợp lý;

–  Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho;

– Đeo khẩu trang y tế khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho;

– Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

☑️ Không nên:

– Chạm tay bẩn vào mắt, mũi, miêng;

– Để cơ thể khát nước (vì khi màng trong cổ họng bị khô, virus sẽ dễ xâm nhập vào);

– Đến những chỗ đông người;

☑️ Các đơn vị có CBCNV đi Vũ Hán (Trung Quốc) trong thời gian gần đây, hoặc tiếp xúc với người có khả năng lây nhiễm, cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày; cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.

☑️ Một số điều cần biết về Coronavirus 2019 (2019-nCoV)

Đây là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người.

Virus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật, nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh mắc phơi nhiễm.

Virus này được xác định có ổ dịch tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và hiện nay đã lan ra 30/31 tỉnh thành của Trung Quốc (đã có nhiều trường hợp tử vong) và 18 quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) có người dương tính với chủng mới virus Corona.

Bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, bệnh có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

 

Leave Comments