ILS ký Thoả thuận hợp tác với Tổng công ty đường sắt Việt Nam
October,25,2021 Tin nội bộ

Chiều nay (25/10), Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ quốc tế (ILS) và Tổng công ty Đường sắt VN (VNR) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong khai thác vận tải, các lĩnh vực dịch vụ và đầu tư đường sắt.

Chứng kiến lễ ký kết và chúc mừng hai doanh nghiệp đã đạt được thỏa thuận hợp tác chiến lược, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nhấn mạnh, vận tải đường sắt là ngành vận tải chỉ đứng sau vận tải biển về hiệu quả kinh tế. Ông Hoàng Anh cho rằng sự hợp tác giữa một đơn vị quản lý hệ thống nhà ga, kết cấu hạ tầng và các phương tiện vận tải đường sắt như VNR và một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics, đầu tư như ILS sẽ đem lại hiệu quả hơn trong lĩnh vực vận tải đường sắt. Ủy ban sẽ tạo điều kiện tốt nhất, nhất là về cơ sở pháp lý để hai bên hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác chiến lược bằng các dự án, hợp tác cụ thể.

“Chúng tôi mong rằng trên cơ sở kinh nghiệm, ưu thế mỗi bên, ILS và VNR sẽ phát huy tối đa, tối ưu từng phương thức vận tải trong chuỗi cung ứng logistics. Hy vọng trong năm nay, hai bên sẽ có được ngay hợp tác trong cung cấp dịch vụ vận tải. Về lâu dài, với kinh nghiệm của ILS trong khai thác dịch vụ vận tải các lĩnh vực hàng không, đường bộ, đường thủy nội địa, đường biển, giờ hợp tác với đường sắt sẽ tối ưu hóa các sản phẩm dịch vụ cung cấp đến khách hàng”, ông Toàn nói.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, thời gian qua VNR chuyển hướng, đẩy mạnh sang kinh doanh vận tải hàng hóa và đã mang lại hiệu quả tích cực. Cùng đó, VNR cũng báo cáo cấp có thẩm quyền giao 297 khu ga cho VNR theo hình thức tính vào vốn doanh nghiệp để chủ động khai thác, đầu tư hiệu quả. Thỏa thuận hợp tác này là cơ hội để hai bên hợp tác khai thác vận tải cũng như đầu tư, kinh doanh các tiềm năng về vận tải, hạ tầng khu ga, nhất là hạ tầng kho bãi các khu ga hàng hóa.

Theo Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VNR và ILS, ILS sẽ kết nối để cùng VNR tiếp cận, cung cấp dịch vụ cho các đối tác, khách hàng của ILS trong nước và nước ngoài; Tư vấn, đề xuất các giải pháp đầu tư và cung cấp dịch vụ sử dụng tối ưu hệ thống cơ sở hạ tầng của cả hai bên như các loại phương tiện vận tải, nhà ga, kho tàng, bến bãi, cảng, trung tâm logistics…

ILS_VNR
Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư thương mại và dịch vụ quốc tế Nguyễn Thái Hòa và Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Đặng Sỹ Mạnh ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VNR và ILS

Hai bên thống nhất hơp tác trong việc khai thác cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên các tuyến vận tải nội địa, sử dụng dịch vụ đường sắt như: Tuyến vận tải Bắc – Nam; Tuyến vận tải Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai; Tuyến vận tải vận chuyển một số mặt hàng chuyên dụng như hàng thương mại điện tử từ Lạng Sơn về ga Yên Viên, hàng thương mại điện tử chuyển phát nhanh trên tuyến Bắc – Nam, tuyến vận tải hàng nông sản Bắc – Nam có điều kiện bảo quản lạnh…

Hai bên cũng thống nhất nghiên cứu hợp tác trong việc khai thác cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên các tuyến vận tải kết hợp giữa nội địa và quốc tế, sử dụng dịch vụ đường sắt: Tuyến vận tải cảng Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai – Vân Nam (Trung Quốc); Tuyến vận tải cảng Cái Lân – Đồng Đăng – Quảng Tây – Vân Nam; Tuyến vận tải liên vận quốc tế Á – Âu khởi đầu từ ga Yên Viên, Hà Nội qua Trịnh Châu, Trung Quốc, kết nối đến các thành phố lớn tại châu Âu và ngược lại.

ILS và VNR hỗ trợ nhau trong việc cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trong ngành logistics nói chung và ngành Đường sắt nói riêng như: Dịch vụ đại lý hải quan, thông quan đường sắt; Dịch vụ vận tải đường sắt kết hợp đa phương thức với các phương thức vận tải khác: đường biển, đường bộ, đường thủy nội địa và đường hàng không; Dịch vụ thương mại, phân phối, bán sỉ, bán lẻ hàng hóa và các dịch vụ tiện ích liên quan khác.

ILS cũng đề nghị cùng VNR nghiên cứu phương án hợp tác đầu tư các ga đường sắt, trung tâm logistics đường sắt, phương tiện vận tải như toa xe chở hàng rời, hàng container và phương tiện bốc xếp chuyên dụng.

Xem thêm:

https://m.baomoi.com/duong-sat-bat-tay-doanh-nghiep-logistics-dau-tu-ga-hang-hoa/c/40672391.epi

Leave Comments